Những lưu ý khi tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 40m2

Hiện nay việc có được một căn nhà nhỏ là nơi an cư, đối với giới trẻ mà nói, không phải là điều dễ dàng gì, khi mà các chi phí thì tăng, trong khi lương lại dậm chân tại chỗ. Cho nên khi có sẵn một mảnh đất nho nhỏ, thì việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 cần nhiều lưu ý.

Kết quả hình ảnh cho cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào kientrucshome

Đối với mỗi gia đình, căn nhà chính là nơi giúp cho các thành viện thỏa mãn được thói quen sinh hoạt hàng ngày. Cũng như đảm bảo cho các thành viên thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Việc có một căn nhà như thế sẽ cần bỏ ra một lượng chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 không nhỏ, cần được tính toán kỹ.

Với thói quen sống của người Việt thì 7m2 cho mỗi người là đảm bảo. Do đó việc xây dựng sao cho tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo cho mỗi người trong gia đình đều phải có không gian sinh hoạt tương đối thoải mái.

>>> Xem thêm: nhaa tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Phòng khách: bạn có thể cho nó từ 15- 20m2, đây sẽ là căn phòng rộng nhất và đẹp nhất trong nhà, nhằm đón khách. Cửa ra vào có thể làm rộn 1,2 m và cao 2,2 m là đảm bảo rồi.

+ Phòng ăn: Nếu như bạn có diện tích thì tạo không gian phòng này cũng được, còn không thì có thể gộp chung nó vào trong phòng bếp. Diện tích dành cho nó tầm 12 – 15m2 là hợp lý.

>>> Xem thêm: nhà ở khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Kết quả hình ảnh cho cách tính diện tích xây dựng nhà phố là như thế nào kientrucshome

+ phòng ngủ: Phòng ngủ master thì tầm 12 – 18m2, còn phòng ngủ đơn thì 10m2 là ổn rồi. Với diện tích như thế, phù hợp với từng đối tượng trong gia đình mà lại giúp cho bạn tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 40m2.

+ Phòng làm việc: do cuộc sống bận rộn nên đôi khi nhiều gia chủ phải mang cả việc về làm, cho nên bạn cũng có thể tính toán có thể căn phòng này để không làm ảnh hưởng đến các thành viên khác. Diện tích cho nó tầm 12m2 là ổn.

+ Phòng bếp: Đây là căn phòng quan trọng đối với người Việt, bởi đây là nơi tạo ra các món ăn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cả gia đình. Bếp sẽ nằm ngay sau phòng khách để tiện cho việc đi lại, gần nhà vệ sinh và nguồn nước. Diện tích giao động từ 10 – 12m2.

+ Nhà vệ sinh: Nhu cầu tất yếu của mỗi người là vệ sinh cá nhân, tắm giặt hàng ngày. Nên căn phòng này đặc biệt quan trọng. Diện tích có thể từ 2 – 9m2 là hợp lý. Có thể bố trí nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ lớn.

Như vậy trên đây chung tôi đã giới thiệu cho các bạn cách phân bổ diện tích phòng, nó sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 phù hợp hơn. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: thiết kế biệt thự pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

 

Post Comment