Bệnh gout sẽ dẫn tới nguy cơ gây suy thận rất cao

Khi bị bệnh Gout, nếu không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng cách, bệnh nhân sẽ gặp hàng loạt các biến chứng như: viêm khớp, sỏi thận, suy thận…Trong đó, suy thận là một trong những biến chứng nguy hiểm và nặng nề nhất mà bệnh nhân Gout có thể sẽ phải đối mặt.

Bệnh Gout thường gặp ở người trung niên, giới tính nam và những người béo phì, những người có chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều thức ăn chứa mỡ, cholesterol. Cũng có trường hợp bệnh nhân bị Gout do vô tình sử dụng một loại thuốc nào đó như thuốc lợi tiểu hay thuốc gây hủy hoại tế bào máu.

Khi bị bệnh Gout, bệnh nhân thường cảm thấy có những cơn đau đột ngột vào ban đêm, cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội ở các khớp chân, tay. Đặc biệt, khớp ngón chân cái là vị trí thường gặp nhất trong cơn gout cấp ( chiến đến 70%). Bệnh nhân sẽ thấy ngón chân cái sưng, đỏ, phù nề, căng bóng, đau dữ dội, có thể kèm theo mệt mỏi, sốt cao, khát nước..Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động và sinh hoạt của người bệnh.

Nếu không chữa trị bệnh Gout kịp thời, ngoài việc cơn Gout cấp sẽ tái phát với tần suất càng ngày càng gần, thì người bệnh còn gặp những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Trong đó biến chứng nguy hiểm và phổ biến nhất ở bệnh nhân Gout là suy thận.

Khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao và được đào thải qua đường nước tiểu, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho muối urat lắng đọng tại thận, đường tiết niệu và hình thành sỏi thận. Do đó, nó sẽ làm tăng nguy cơ thận ứ nước, ứ mủ và gây suy thận.

bệnh gout cần điều trị sớm

Bệnh gout và những biến chứng nguy hiểm.

Nhiều người bị bệnh Gout không tìm hiểu hay bổ sung kiến thức cho mình nên khi bị bệnh vẫn tẩm bổ bằng thức ăn chứa nhiều hợp chất purin như: phủ tạng động vật hoặc thịt chó, nấm…cho nên khiến bệnh Gout càng trở nên nặng hơn, kèm theo biến chứng sỏi thận.

Bệnh Gout tuy không gây ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, nhưng biến chứng mà bệnh Gout gây ra lại vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bệnh nhân cần phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh nhanh chóng để tránh những nguy hiểm có thể sảy ra.

=====> Hãy tham khảo thêm:   Các loại cây chữa bệnh gout

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và chiến thắng mọi bệnh tật!!

Post Comment